Chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp nào phù hợp?

Phần mềm kế toán doanh nghiệp có chức năng quản lí, tra cứu, kiểm soát dữ liệu, phần mềm kế toán hỗ trợ các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về tài chính của đơn vị mình. Các phân hệ phần mềm kế toán gồm có kế toán tiền, bán hàng, mua hàng, kho hàng, hợp đồng…Phần mềm kế toán còn có thể tích hợp với các chức năng khác, đáp ứng nhu cầu riêng của các doanh nghiệp cụ thể như phần mềm kế toán và giải pháp quản lý doanh nghiệp (ERP), đây là giải pháp quản lí cho tất cả các doanh nghiệp bởi nhiều điểm mạnh tối ưu như đơn giản, sử dụng dễ dàng và có thể thiết kế đa dạng phù hợp với người sử dụng.

Lựa chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Lựa chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

1.Cách lựa chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp phù hợp?

a. Xác định quy mô doanh nghiệp

Tùy thuộc vào số lượng kế toán của mỗi công ty để chia làm 3 loại:

– Phần mềm kế toán doanh nghiệp dành cho quy mô nhỏ: ít hơn 3 kế toán

– Phần mềm kế toán doanh nghiệp dành cho quy mô vừa: từ 3 đến 10 kế toán

– Phần mềm kế toán doanh nghiệp dành cho quy mô lớn: trên 10 kế toán

Để chọn một phần mềm kế toán doanh nghiệp phù hợp, bạn cần xác định doanh nghiệp của mình ở quy mô nào, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp phần mềm giới thiệu cho bạn các phần mềm đáp ứng được nhu cầu ở quy mô đó hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm các doanh nghiệp có cùng quy mô với mình, khách hàng cũ của nhà cung cấp để biết được sản phẩm đó có phải sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn hay không.

 b. Chọn phần mềm kế toán phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp của bạn

Một số lĩnh vực phổ biến hiện nay:

– Lĩnh vực sản xuất

– Lĩnh vực thiết kế- xây dựng

– Lĩnh vực kĩ thuật

– Lĩnh vực dịch vụ

– Lĩnh vực thương mại

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một lĩnh vực hoạt động đặc thù riêng với đặc điểm hoạt động khác nhau. Khi lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp, cần biết được doanh nghiệp mình hoạt động trong lĩnh vực nào, có đặc điểm gì nổi bật để biết được có các phần mềm riêng cho từng loại lĩnh vực hay không hoặc phần mềm kế toán nào có tích hợp thêm các yêu cầu đáp ứng được doanh nghiệp mà bạn cần

c. Đáp ứng yêu cầu về quản trị và tài chính

– Kế toán chia làm hai loại: Kế toán tài chính và kế toán quản trị

+ Kế toán tài chính: đáp ứng yêu cầu quản lý sổ sách, báo cáo cho các cơ quan nhà nước, nhà đầu tư và ngân hàng

+ Kế toán quản trị: Kế toán quản trị đáp ứng nhu cầu quản trị nội bộ của công ty như cung cấp báo cáo, phân tích số liệu bán hàng, mua hàng, nhà cung cấp, hàng tồn kho….

– Tùy vào loại hình các doanh nghiệp mà yêu cầu quản trị và tính giá thành cũng khác nhau. Ví dụ, với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất số lượng lớn cần có một phần mềm kiểm toán mạnh về tính giá thành và tính bảo mật cao

 d. Phù hợp với yêu cầu công nghệ doanh nghiệp

Có nhiều loại phần mềm kế toán doanh nghiệp. Bạn cân nhắc kĩ cho sự lựa chọn của mình. Có 4 loại phần mềm kế toán phổ biến hiện nay

– Phần mềm kế toán đám mây

– Phần mềm ứng dụng kế toán trên thiết bị di động

– Phần mềm trên nền Winform chuyên môn hóa rõ nét hơn trong các ngành nghề

2.Cách lựa chọn nhà cung cấp phần mềm kế toán doanh nghiệp phù hợp với bạn

a. Chế độ hậu mãi tốt

Thời gian hoạt động của phần mềm kế toán rất lâu dài, có thể lên đến 10 năm. Vì thế, trong quá trình sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp, bạn phải đảm bảo được chế độ hậu mãi tốt để phòng trường hợp nếu có trục trặc xảy ra với phần mềm bạn đang sử dụng, nhà cung cấp phần mềm của bạn sẽ khắc phục sự cố đó nhằm bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn nhất và có khả năng phát triển các nhu cầu theo sự phát triển của bạn.

 b. Thương hiệu uy tín

Một trong những cách để biết được nhà cung cấp của bạn có cung cấp các dịch vụ đảm bảo chất lượng không đó là dựa trên đánh giá khách hàng đã sử dụng các dịch vụ đó. Những đánh giá tốt, lâu dài, đáng tin sẽ tạo nên uy tín cho thương hiệu, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm từ các thương hiệu được đánh giá cao do người tiêu dùng bình chọn.

 c. Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Để tránh trường hợp sử dụng sai cách thức phần mềm kế toán, bạn nên chọn nhà cung cấp có dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm để có sự hỗ trợ hiệu quả khi cần thiết. Trao đổi thêm với nhà cung cấp về các hình thức hỗ trợ để chọn nhà cung cấp phù hợp.

3.Phần mềm kế toán và giải pháp quản lý doanh nghiệp (ERP) của FTS 

Quy trình quản lý bán hàng và sản xuất phần mềm kế toán FTS Accounting Pro

Ví dụ: Quy trình quản lý bán hàng và sản xuất phần mềm kế toán FTS Accounting Pro

Phần mềm kế toán và giải pháp quản lý doanh nghiệp (ERP) của FTS  là giải pháp quản lý cho mọi loại hình doanh nghiệp với ưu điểm là tính ổn định, linh hoạt, dễ sử dụng và khả năng tùy biến phù hợp với yêu cầu quản lý.

Không chỉ dừng lại ở một phần mềm kế toán, FTS cung cấp một giải pháp quản lý tổng thể (ERP) cho doanh nghiệp với các module kế toán mở rộng bao gồm quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quản lý kho vật tư, quản lý hợp đồng tài chính, quản lý đầu tư chứng khoán, quản lý các cửa hàng bán lẻ,… trong gói tích hợp phần mềm kế toán tài chính và quản lý doanh nghiệp FTS ERP. Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn mở rộng một giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể với các module khác trong bộ phần mềm của FTS như quản lý khách sạn, quản lý nhân sự tiền lương….

Nếu như bạn chỉ có mục đích tìm hiểu về phần mềm kế toán doanh nghiệp để lựa chọn mua một sản phẩm cho doanh nghiệp mình, bạn có thể liên hệ với FTS bằng cách gửi email đến info@fts.com.vn hoặc liên hệ SĐT 024 3748 0398 để được gửi phiên bản FTS Accounting Pro để dùng thử trong vài tháng. Khi đó bạn sẽ dễ dàng đánh giá các tính năng của phần mềm FTS.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho quý khách hàng, với giá rẻ, đảm bảo, uy tín nhất hiện nay.